Đẳng Cấp Học Sinh

Đẳng Cấp Học Sinh

Đại Ân 2
 
Trang ChínhPortalLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Công dụng của trái ổi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Bigbang
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Tổng số bài gửi : 4
Join date : 01/06/2012

Công dụng của trái ổi Empty
Bài gửiTiêu đề: Công dụng của trái ổi   Công dụng của trái ổi I_icon_minitimeFri Jun 01, 2012 5:24 pm

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. Trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan.

Công dụng của trái ổi 55151834-rttu


Trái ổi không chỉ là loại trái cây được nhiều người ưa thích mà còn là loại trái cây tốt cho sức khoẻ.

Lợi ích về sức khoẻ

- Ổi giúp hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.

- Ổi mang lại vẻ mềm mại cho làn da nhờ có chứa carotenoids, chất chống ôxy hoá giúp phục hồi sức sống cho da.

- Tại một số nước châu Á, người ta còn dùng phần nạc và lá ổi để chế ra loại trà bồi dưỡng sức khoẻ.

- Vitamin C của ổi giúp kích hoạt sự sản xuất chất collgen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn... Vitamin C còn giúp làm khoẻ các mạch máu, giảm thiểu sự ô nhiễm cho cơ thể từ môi trường xung quanh do xe cộ, động cơ... thải ra.

- Ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như bệnh vảy nến, chàm, phát ban nhờ có tính kháng khuẩn.

Công dụng của trái ổi 55151834-24hquacoh19

- Ổi làm giảm thể trọng nhờ chứa ít chất béo.

- Lá ổi được dùng làm thuốc trị tiêu chảy nhờ vào tính kháng khuẩn có chứa trong ổi.

Món ăn từ trái ổi

1. Ổi ướp lạnh: Giúp giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

- Lấy phần nạc của ổi, xắt nhỏ và xay nhuyễn.

- Cho nước chanh tươi, rượu vodka và đường xay thêm cho đều.

- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng từ 45-60 phút. Ngoài ra, có thể cho hỗn hợp vào tủ làm đông để ăn như kem thông thường.

2. Ổi trộn: Giúp giảm cân và bồi dưỡng thể lực.

- Gọt vỏ ổi, chỉ lấy phần nạc và xắt thành từng lát vừa ăn, cam gọt vỏ xắt từng lát mỏng, chuối xắt khoanh tròn sau đó trộn đều ba loại với nhau.

- Rưới nước chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều.

- Trước khi ăn, rưới thêm mật ong.

- Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng.

3. Nước ép ổi: Tăng cường sức khoẻ.

- Ổi bỏ vỏ, moi bỏ hạt, ép lấy nước, cho thêm ít muối và đường.

- Ngon hơn khi uống lạnh.


(Theo GĐ)
Việt Báo (Theo_24h)
Về Đầu Trang Go down
 

Công dụng của trái ổi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» 7 tác dụng của trái xoài với cơ thể
» Công dụng của cà chua
» Bao Công Xử Án Tôn Ngộ Không - Mộ Dung Tung Chảo
» IDM 6.07 Sử Dụng Mãi Mãi
» Nội Công Thâm Hậu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đẳng Cấp Học Sinh :: Tư Vấn :: Làm Đẹp-